8 bí quyết các nàng cần phải bỏ túi ngay những mẹo chăm sóc mắt hiệu quả

Bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết

Những rau củ quả nhiều màu sắc và trái cây chính là nguồn thực phẩm bổ dưỡng cho đôi mắt,
chẳng hạn như: rau spinach, bông cải, cà rốt, khoai lang… Thức ăn giàu Oemga-3 acid béo cũng
rất cần thiết. Tất cả đều chứa nhiều vitamin, dinh dưỡng, khoáng chất, chất chống oxy hoá
giúp đôi mắt khoẻ mạnh. Bạn nên bắt đầu việc chăm sóc mắt từ bên trong để cải thiện tình
trạng sức khoẻ cho đôi mắt một cách hiệu quả nhất.

Luôn luôn đeo kính bảo hộ

Có thể nói, việc đeo kính bảo hộ còn rất xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, bạn cần phải đeo kính
bảo hộ khi đang hoạt động bên ngoài, làm vườn… để bảo vệ đôi mắt khỏi những tổn thương. Các
loại kính này thường được làm từ polycarbonate nên rất chắc chắn và giúp đôi mắt tránh được
những tai nạn không mong muốn.

Kính râm rất quan trọng

Kính râm không đơn thuần chỉ là một phụ kiện thời trang. Nhiệm vụ chính của loại kính này bảo
vệ đôi mắt khỏi các tia UVA và UVB. Những loại tia này làm ảnh hưởng đến thị lực, thoái hoá
điểm vàng và đục thuỷ tinh thể. Vì thế, khi chọn mua kính râm, bạn nên chọn loại kính có thể
ngăn chặn được 99% tia UVA và UVB.

Tránh dụi mắt

Dụi mắt là thói quen khó bỏ của nhiều cô nàng. Tuy nhiên, bàn tay của chúng ta thường chứa
rất nhiều vi khuẩn, đôi mắt lại vô cùng nhạy cảm và dễ tổn thương. Dụi mắt quá nhiều có thể
gây nhiễm trùng, tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập và gây hại cho mắt. Vì thế, trước khi bàn
tay tiếp xúc với mắt, các nàng nên rửa tay thật sạch để chăm sóc mắt đúng cách.

Cải thiện vùng da mắt cùng dầu hạnh nhân và mật ong

Vùng da mắt không còn căng tràn cũng là vấn đề nhiều chị em gặp phải. Để giải quyết vấn đề
này, bạn cần pha một hỗn hợp gồm một muỗng mật ong và một muỗng dầu hạnh nhân, khuấy đều.
Thoa hỗn hợp này ở vùng da dưới mắt trước khi ngủ. Sau đó, bạn có thể đi ngủ và rửa sạch vào
sáng hôm sau.