0911 801 867 - 0946 543 551 0908 887 600(BS Châu)
Thứ 2 - thứ 7: 7h - 17h Chủ nhật: 7h - 11h T2 - T7: 7h - 17h CN: 7h - 11h
search

Phẫu thuật đục thủy tinh thể

1.Khi nào mổ cườm?

– Khi tình trạng mắt đục thủy tinh thể ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt trở nên khó khăn.

– Người bệnh bị đục thủy tinh thể nhẹ nhưng làm ở một số ngành nghề yêu cầu thị lực cao.

– Một số trường hợp có thể lấy thể thủy tinh khi chưa giảm thị lực nhưng lại cản trở việc khám và điều trị các bệnh mắt khác như bệnh thoái hóa hoàng điểm tuổi già hoặc bệnh võng mạc tiểu đường.

2.Phương pháp nào điều trị tốt nhất cho người bệnh, Ưu điểm của nó?

– Phẫu thuật Phaco là một trong những phương pháp an toàn và cực kỳ hiệu quả trong việc cải thiện thị lực cho người bị đục thủy tinh thể.

-Ưu điểm:

+Chỉ nhỏ tê không đau.

+Vết mổ nhỏ tự lành.

+Thời gian mổ nhanh chỉ từ 5p-10p.

+Có thể xuất viện ngay trong ngày.

+Thời gian hồi phục thị lực nhanh

Nguồn:http://suckhoedoisong.vn/Images/nguyenkhanh/2017/12/10/phau-thuat-duc-thuy-tinh-the-co-gay-ben-chung11441467981.jpg

3.Bệnh nhân cần chuẩn bị như thế nào trước khi mổ tại bệnh viện Mắt Long Xuyên?

-Ăn, uổng và nghỉ ngơi điều độ tránh tăng áp lực mắt.

-Trước khi đi mổ bệnh nhân không nên ăn, uống đồ ngọt để xét nghiệm tiền phẫu cho kết chính xác.

-Nhớ mang theo CMND và BHYT (không cần giấy chuyển tuyến) để được thanh toán bảo hiểm.

-Cần có tối thiểu một người nhà để chăm sóc bệnh nhân.

4.Chăm sóc sau mổ như thế nào:

Nguồn:https://benhvienmatsaigon.com.vn/wp-content/uploads/2018/05/cham-soc-mat-1.jpg

Một số lưu ý:

            +Giữ vệ sinh mắt, nhỏ thuốc, uống thuốc đúng liều theo chỉ dẫn của BS.

+Không dùng tay sờ vào mắt.

+Tránh: dụi mắt, làm việc nặng như xách nước, đẩy xe,…30 ngày sau mổ. Hạn chế tắm – gội đầu (không để cho giọt nước vào mắt mổ) trong 2 tuần  đầu.

+Không ẵm em bé 30 ngày sau mổ vì bé có thể chọc tay vào mắt mổ gây đau.

+Ăn uống: Bình thường, uống nhiều nước lọc, trái cây…

+Không hút thuốc, uống rượu bia, ăn trầu và không ở trong phòng khói(nhang, bếp)trong 4 tuần sau mổ.

+Mắt mổ sẽ hồi phục trong 2 – 4 tuần.

+Nếu mắt mổ bị sưng, đau hoặc mờ mắt đột ngột, vui lòng đến bệnh viện mắt Long Xuyên để được điều trị kịp thời.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Bệnh viện đã thông tuyến nên có thanh toán BHYT cho người bệnh trong và ngoài tỉnh An Giang. Khi đi khám bệnh, bệnh nhân chỉ cần mang BHYT và CMND không cần giấy chuyển viện.
Mắt mờ do nhiều nguyên nhân: đa số người già là cườm khô, người trẻ là tật khúc xạ, các bệnh lý về đáy mắt như xuất huyết, xuất tiết võng mạc, viêm hoàng điểm,... để biết nguyên nhân chính xác bạn nên đi đến Bệnh viện Mắt Long Xuyên để được thăm khám kịp thời.
Hiện tượng mờ mắt sau mổ cườm có nhiều nguyên nhân nhưng phổ biến nhất là đục bao sau, người bệnh nên đi khám để được chiếu laser mắt sẽ sáng lại.
Kính độ cao bệnh viện vẫn có kính. Nhưng độ cao nên chờ hãng gửi kính có độ phù hợp nên bạn không nhận được kính ngay, kính sẽ có nhanh thì 1-2 ngày và chậm nhất là 3-5 bạn sẽ có kính.
Kính trẻ em ở bệnh viện rất đa dạng, từ kính thời trang, đến kính mát, kính cận, viễn loạn… đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.
Mổ xong bệnh nhân có thể về trong ngày, nhưng sáng hôm sau bệnh nhân phải quay lại để Bác sỹ khám, kiểm tra mắt mổ và phát thuốc thêm nên bệnh nhân nhà xa bệnh viện khuyên nên ở lại sáng hôm sau, sau khi thăm khám xong rồi về để thuận tiện hơn. Bệnh viện có phòng nghỉ đầy đủ tiện nghi nên bênh nhân không cần mang đồ theo.
Hiện tại hệ thống phòng khám được trang bị máy hiện đại, là trợ thủ đắc lực giúp các Bác sỹ khám và chẩn đoán nhanh chóng nên bạn không cần đăng kí trước đâu ạ. Để không chờ đợi lâu khi khám bạn có thể đặt lịch đặt lịch trước hoặc khi đến khám theo số thứ tự cũng nhanh.
Trước ngày mổ sau khi ăn buổi chiều, bệnh nhân lưu ý không ăn uống gì ngọt, khát chỉ uống nước lộc để ngày mổ xét nghiệm tiền phẫu cho kết quả chính xác nhất. Khi đi mổ: Bệnh nhân đang uống thuốc gì ở nhà mang theo đầy đủ để bệnh viện hướng dẫn uống kèm theo với thuốc mắt. Lưu ý bệnh nhân chỉ được uống thuốc huyết áp (nếu có) trước ở nhà, các loại thuốc khác mang theo đến bệnh viện sẽ được hướng dẫn uống. Cần mang theo CMND, BHYT, hồ sơ bệnh án(nếu có) để thuận tiện cho Bác sỹ lúc thăm khám. Cần 1 người nhà đi theo chăm sóc sau mổ, nghe hướng dẫn chăm sóc, uống thuốc, kiên cử,…. Để mắt bệnh nhân hồi phục tốt hơn.

Kiến thức nhãn khoa

12T03Điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp Laser Fractional CO2 và cách chăm sóc sau điều trị
Chăm sóc da là việc làm rất quan trọng sau khi thực hiện điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp Laser Fractional CO2. Sau quá trình điều trị sẹo rỗ,
Xem thêm
các loại mụn
12T03PHÂN BIỆT CÁC LOẠI MỤN VÀ HƯỚNG ĐIỀU TRỊ
Bạn đang "đau khổ" về vấn đề mụn và muốn tìm cách chữa trị chúng ngay lập tức? MỤN LÀ GÌ? Mụn trứng cá là bệnh da rất phổ biến,
Xem thêm
22T01BẢNG GIÁ DỊCH VỤ PHACO
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ PHACO (Ban hành kèm theo QĐ số: 02A/QĐ-BVMLX ngày 17/11/2023) (Phụ lục 2) STTDANH MỤC KỸ THUẬTGIÁ BHYT (THEO TT13)GIÁ KHÔNG BHYT  (THEO TT14)GIÁ DỊCH VỤ
Xem thêm
22T01BẢNG GIÁ DỊCH VỤ KỸ THUẬT
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ KHÁM, CHỮA BỆNH                          (Ban hành kèm theo QĐ số: 02A/QĐ-BVMLX ngày 17/11/2023)                  (Phụ lục 1) STTDANH MỤC KỸ THUẬTGIÁ BHYTGIÁ KHÔNG BHYTGIÁ DỊCH VỤ THEO YÊU
Xem thêm
Hotline 0911 801 867 Facebook Zalo